Kinh nghiệm thiết kế profile cho các doanh nghiệp mới

Profile hay hồ sơ năng lực là ấn phẩm marketing quan trọng để doanh nghiệp có thể chứng minh năng lực với khách hàng và các đối tác. Tuy nhiên, nếu công ty của bạn là một đơn vị mới thành lập, vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như những dự án thực tế, làm sao để tạo được một profile thuyết phục? Cùng tìm hiểu kinh nghiệm qua bài viết sau đây.

thiet-ke-profile-1

Profile là ấn phẩm marketing quan trọng để doanh nghiệp có thể chứng minh năng lực với khách hàng và các đối tác

Xác định đối tượng người đọc mà công ty hướng đến

Đầu tiên bạn cần xác định rõ xem profile của mình sẽ hướng đến đối tượng chủ yếu nào. Các doanh nghiệp mới thành lập thường dùng profile với mục đích huy động vốn, hoặc cần sự tài trợ, hợp tác, liên kết với các đơn vị khác. Do đó đối tượng đọc profile thường là các nhà đầu tư trong ngành.

Nếu bạn hướng đến người đọc là khách hàng và bạn cần quảng bá những sản phẩm/ dịch vụ mới thì nên cân nhắc chọn thiết kế brochure sẽ phù hợp hơn là profile.

Nhấn mạnh đến những ưu điểm của sản phẩm/ dịch vụ

Để thu hút được sự chú ý từ phía đối tác và các nhà đầu tư, bạn cần nhấn mạnh đến những ưu điểm vượt trội của sản phẩm/ dịch vụ so với các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Sản phẩm của bạn có gì mới, có gì đặc biệt để khách hàng cân nhắc lựa chọn?

Ngoài ra, bạn có thể đưa những lợi thế khác về mô hình kinh doanh, hệ thống kênh phân phối, cách quản lý điều hành… Những yếu tố này sẽ thể hiện được triển vọng của doanh nghiệp, thu hút được nhà đầu tư.

thiet-ke-profile-2

Nhấn mạnh các yếu tố về sứ mệnh, giá trị cốt lõi, tầm nhìn để người đọc thấy được sự nghiêm túc và chuyên nghiệp

Giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp

Thay vì viết về kinh nghiệm hay những dự án đã thực hiện, bạn hãy chú trọng nhiều hơn đến việc giới thiệu ý tưởng khởi nghiệp. Đối với một startup thì ý tưởng kinh doanh ban đầu luôn là điểm gây chú ý với nhà đầu tư.

Doanh nghiệp của bạn nên thể hiện rõ sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong kinh doanh thông qua việc nêu rõ tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi mà mình theo đuổi.

Viết về đội ngũ nhân sự

Đội ngũ nhân viên chính là một trong những nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp. Đối với các đơn vị mới thành lập thì yếu tố này lại càng quan trọng hơn, khi bạn chưa thể chứng minh được năng lực của mình thông qua các dự án thực tế hay báo cáo về tài chính, doanh thu.

Giới thiệu về trình độ năng lực của các nhân sự chủ chốt cũng là một cách để thể hiện khả năng phát triển của doanh nghiệp cũng như tạo niềm tin cho đối tác, nhà đầu tư.

Thiết kế profile bắt mắt, ấn tượng

Đầu tư thiết kế profile ấn tượng cũng là một cách để bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty. Hãy cân nhắc chọn một đơn vị thiết kế uy tín, tham khảo những sản phẩm mà đơn vị này đã thiết kế trước đó. Chú ý lựa chọn màu sắc, bố cục, hình ảnh thật chỉnh chu và bắt mắt. Chọn lọc và đưa nội dung vào profile một cách hợp lý, khoa học.

thiet-ke-profile-3

Chọn lọc nội dung thật kỹ trước khi đưa vào profile

Trên đây là một số gợi ý về việc thiết kế profile cho các doanh nghiệp mới thành lập. Tùy theo từng ngành nghề và trường hợp cụ thể mà yêu cầu có thể khác biệt đôi chút, để được tư vấn rõ hơn về vấn đề này, bạn có thể liên hệ với Brasol để được giải đáp một cách nhanh nhất. Hoặc truy cập Tại đây để tham khảo thêm.

Xem thêm: thiết kế logobộ nhận diện thương hiệuthiết kế bao bì, hồ sơ năng lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *