Nội dung cơ bản của một cuốn profile bao gồm những gì?

Bạn đang cần thiết kế profile cho công ty của mình, nhưng vẫn chưa nắm rõ một cuốn profile cần có những nội dung gì? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cơ bản nhất mà một cuốn profile chuyên nghiệp phải có:

noi-dung-co-ban-cua-profile-1

Một ấn phẩm profile do Brasol thiết kế

Giới thiệu về công ty

Tất nhiên rồi, trước khi khách hàng xem thông tin sản phẩm/ dịch vụ của bạn, họ phải biết bạn là ai? Trong phần này, bạn cần trình bày rõ ràng thông tin về doanh nghiệp, mục tiêu, tầm nhìn, sứ mệnh, triết lý kinh doanh… Điều này thể hiện tính chuyên nghiệp, giúp tạo nên sự tin tưởng và nhận được đánh giá cao từ phía khách hàng.

Nguồn lực của công ty

Giới thiệu về nguồn lực hiện có của công ty: nguồn lực tài chính, nhân sự, công nghệ, cơ sở vật chất hạ tầng…. Tất nhiên bạn không cần thiết phải đề cập đến tất cả những yếu tố kể trên. Chỉ cần tìm ra những thế mạnh nổi bật của công ty bạn và giới thiệu đến khách hàng.

Lĩnh vực kinh doanh

Giới thiệu lĩnh vực hoạt động của công ty. Nếu công ty của bạn kinh doanh nhiều mặt hàng và lĩnh vực khác nhau, nên ưu tiên trình bày những ngành nào là thế mạnh trước. Việc sắp xếp thứ tự trình bày các ngành nghề cũng nên đảm bảo logic, và có thứ tự rõ ràng để khách hàng dễ theo dõi.

Thành tích đã đạt được, các dự án – đối tác tiêu biểu

Đây chính là phần để bạn có thể chứng minh được năng lực của công ty thông qua những thành tích đã đạt được trong thực tế. Bạn có thể kể qua những giải thưởng, các dự án lớn mà công ty đã tham gia, những đối tác uy tín bạn đã cộng tác…

–> Thiết kế profile chuyên nghiệp tại TpHCM

noi-dung-co-ban-cua-profile-2

Profile được trình bày chỉnh chu, rõ ràng, dễ theo dõi

Thông tin liên hệ

Trước khi đến với phần thông tin liên hệ, bạn nên có những cam kết vững chắc để kêu gọi mua hàng và khuyến khích khách hàng liên hệ. Cần trình bày thông tin liên hệ rõ ràng và đầy đủ cho người đọc. Nêu rõ địa chỉ trụ sở, chi nhánh và các cách thức liên hệ khác như hotline, email, mạng xã hội, website….

noi-dung-co-ban-cua-profile-3

Profile công ty chuyên nghiệp trước hết cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản

Trên đây là những thông tin cơ bản mà một thiết kế profile chuyên nghiệp cần đảm bảo. Ngoài ra tùy từng trường hợp, bạn có thể điều chỉnh thêm bớt những thông tin khác như: các hoạt động xã hội của công ty, sơ đồ công ty, các phòng ban, lịch sử phát triển, những cột mốc quan trọng đã trải qua…

Dù là nội dung gì, bạn cũng cần phải chọn lọc để trình bày một cách ngắn gọn, xúc tích nhất. Hãy nhớ, một profile hoàn thiện, bao gồm các thông tin một cách đầy đủ, cần thiết, chính xác và dễ theo dõi.

Xem thêm: thiết kế logo thương hiệu, hệ thống nhận diện thương hiệu, làm bao bì sản phẩm, làm hồ sơ năng lực

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *